Cách sử dụng nấm Vân chi

Nấm Vân chi có nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên cách sử dụng nấm Vân chi hợp lý để đảm bảo tận dụng tốt nhất các dược chất có trong nấm là điều quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn độc giả một số cách sử dụng nấm Vân chi hữu hiệu nhất.

Công dụng của nấm Vân chi

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong nấm Vân chi có chứa hoạt chất polysaccharide gắn với protein ( hay còn gọi là PSP), polysaccharide gắn với protein giúp nâng cao hoạt tính miễn dịch cũng như chức năng điều chỉnh tế bào khối u và môi trường mô địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hủy của các tế bào ung thư bằng cách kích thích các tế bào miễn dịch thiết yếu.

cách sử dụng nấm vân chi

Nấm Vân chi

 

Bằng cách nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, Nấm Vân Chi có hiệu quả nhất khi kết hợp với một chế độ điều trị tiền tuyến chống ung thư ( như hóa trị liệu, xạ trị hoặc phẫu thuật) cho các bệnh nhân ung thư.

  • Nấm Vân Chi giúp làm giảm các tác dụng độc hại do quá trình hóa trị và xạ trị gây ra.
  • Cải thiện sự sống của bệnh nhân ung thư bằng cách hỗ trợ hồi phục và tăng cường chức năng tế bào miễn dịch ở các bệnh nhân có khả năng miễn dịch trầm cảm do bức xạ hoặc hóa trị hoặc phẫu thuật căng thẳng sau khi cắt bỏ tế bào ung thư.
  • Làm giảm bớt các triệu chứng thông thường và không mong muốn bị ở bệnh nhân ung thư, như mệt mỏi, chán ăn, cảm giác đau đớn do tác dụng phụ, suy nhược, mất ngủ, buồn nôn, chóng mặt và mồ hôi đêm tự phát.
  • Đối với những người có khả năng bị ung thư do di truyền, người có tiền sử ung thư trong gia đình hoặc nhưng người muốn tăng cường miễn dịch để phòng chống ung thư, nên dùng nấm Vân chi hàng ngày để phòng ngừa ung thư, ngoài tác dụng phòng chống ung thư, dùng Vân Chi hàng ngày còn giúp tăng cường sức đề kháng, làm giảm mệt mỏi, stress, căng thẳng do áp lực công việc và đời sống gây ra, duy trì cuộc sống mạnh khỏe và trường thọ.

Bốn cách sử dụng Nấm Vân Chi phổ biến

  • Cách 1: Cho 5g đến 7g Nấm Vân Chi cắt lát  vào 2 lít nước, đun sôi, đun nhỏ lửa trong 30 – 40 phút là uống được, tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo, cỏ ngọt hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Linh Chi có thể nấu tiếp nước thứ hai như trên.
  • Cách 2: Cho Nấm Vân Chi cắt lát vào bình thủy, dùng nước sôi hãm trong 1 giờ , uống dần trong ngày. Cách này tốn ít thời gian và dùng nhiều trong khi làm việc.
  • Cách 3: Nấm Vân Chi còn được dùng để nấu canh thịt hoặc để chưng, hầm…làm thành một món súp Nấm Vân Chi độc đáo có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu.
  • Cách 4: Cho 3-5g Bột Nấm Vân Chi vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã. Đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học…dù hơi khó uống.

Chú ý: Để cho ngon hơn và dễ uống bạn có thể cho thêm ít đường phèn hoặc mật ong, cỏ ngọt hoặc cam thảo trong khi nấu.