1. Quy trình phát triển của Nấm Vân Chi?

Nấm Vân Chi được trồng trong nông trại sinh thái, dưới độ ẩm và điều kiện nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ, với sự đầu tư kĩ lưỡng và sự duy trì hoạt động cực kỳ tốn kém.

 

2. Nấm Vân Chi chứa những chất gì?

Nấm Vân Chi chứa loại hợp chất đa đường PSK (polysaccharide loại Krestin) và loại đạm-đa đường PSP (polysaccharopeptid PSP) có tác dụng ức chế tế bào ung thư và nâng cao hoạt tính miễn dịch của cơ thể.Thành phần của các chất PSK và PSP là tương đối giống nhau về mặt hóa học và có trọng lượng phân tử vào khoảng 100 kDa. Thành phần polypeptid của chúng có chứa một lượng lớn axit aspartic và axit glutamic. Thành phần polysaccharide thì được kết cấu bởi các mạch đường đơn monosaccharide được liên kết với nhau bởi các cầu nối α-(1-4) và β-(1-3) glucosid. PSK và PSP khác nhau chủ yếu ở chỗ PSK có chứa đường fucose và PSP thì chứa đường rhamnose và arabinose. Ngoài ra cả hai còn chứa galactose, mannose và xylose. PSK và PSP có khả năng tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng cường tính đặc hiệu của tế bào T và của các tế bào kháng nguyên như bạch cầu đơn nhân và đại thực bào. Hoạt tính sinh học được thể hiện ở khả năng làm tăng số lượng bạch cầu, khả năng sản xuất IFN-γ và IL-2 va làm trì hoãn các phản ứng quá mẫn. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra khả năng hoạt hóa tế bào và các thành phần thể dịch của hệ thống miễn dịch của vật chủ của PSK và PSP. Ngoài ra cả hai chất này còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các dòng tế bào ung thư và có hoạt tính chống ung thư ở mức độ in vivo (Tzianabos. Clinical Microbiology Reviews. 2000; 13: 523-533). Điều đáng ghi nhận là vào năm 1987, chỉ riêng lượng PSK đã chiếm tới 25% tổng số dược liệu được sử dụng để chống lại bệnh ung thư ở Nhật bản.

 

3. Nấm Vân Chi Có thể được dùng cho tất cả mọi người?

Nấm Vân Chi là một loại nấm, một loại thảo dược thiên nhiên có chức năng nâng cao sức khỏe của con người, không phải là thuốc. Nói chung, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Nấm Vân Chi để bảo vệ sức khỏe.

 

4. Nên uống vân chi lúc nào?

Nên uống vân chi trước hoặc sau bữa ăn , không nên uống lúc bụng đói

 

5. Tại sao sau khi dùng Vân Chi phân thường có màu nâu sẫm?

Khi sử dụng vân chi hoặc chiết xuất vân chi, phân thường có màu nâu sẫm đặc biệt là  khi sử dụng với liều lượng rất cao, bệnh nhân có thể đi tiêu màu nâu sẫm. Một lý do khác là do quá trình giải độc và làm sạch của cơ thể của Nấm Vân Chi. Đây là điều hoàn tòan bình thường và không có gì đáng phải lo lắng cả.

 

 

6. Nấm Vân chi  có thể dùng chung với thuốc tây được không?

Có. Vân Chi, là một thực phẩm thảo dược tự nhiên, sẽ không tương tác với các loại thuốc theo quy định của bác sĩ. Nếu nghi ngờ, bạn nên uống vân Chi 1-2 giờ trước hoặc sau khi uống các loại thuốc được chỉ định của bạn.

 

7. Những đối tượng nào nên sử dụng Nấm vân Chi?
  • Đối với người khỏe mạnh, vân Chi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó tăng sức đề kháng của cơ thể với bệnh.
  • Đối với những bệnh nhân được hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật hoặc những người đang sử dụng một hoặc nhiều phương pháp điều trị trên, Nấm Vân Chi có thể làm giảm bớt tác dụng phụ của phương pháp điều trị này . Tăng cường sức sống và sức chịu đựng, ức chế sự đau đớn và kích thích sự thèm ăn.
  • Đối với những bệnh nhân ung thư không thể sử dụng các biện pháp hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, nấm vân chi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

 

8. Gia đình tôi có tiền sử bị ung thư vú, tôi có nên uống Nấm Vân Chi không? Nên uống như thế nào?

Những người có khả năng bị ung thư do di truyền, có tiền sử ung thư trong gia đình hoặc những người có nguy cơ cao bị ung thư là những người nên dùng Nấm Vân chi nhất, ngay lúc này, để phòng ngừa ung thư.

Ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm.

Các nghiên cứu dược thông thường đã chứng minh rằng Vân Chi có tác dụng bảo vệ chống lại đột biến gây ra bởi chất gây ra ung thư , Vân Chi có thể loại bỏ những thiệt hại của các tế bào gan gây ra bởi hợp chất gây ung thư-tetrachlorocarbon, Vân Chi có thể kích hoạt các hoạt động của các tế bào miễn dịch chống ung thư, tăng cường sản xuất các yếu tố miễn dịch chống ung thư, ngăn chặn sự tổng hợp DNA và RNA trong các tế bào ung thư, gây ra các dị tật của nhiễm sắc thể của tế bào ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào của các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư. Vì vậy, Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Nên uống mỗi Nấm Vân Chi ngày để cho hiệu quả phòng ngừa cao nhất.

 

9. Tôi không có bệnh gì hết, tôi có cần sử dụng Nấm vân chi không?

Đối với những người chưa có bệnh cũng nên dùng Vân chi hàng ngày để phòng ngừa ung thư, bởi vì ngoài tác dụng phòng chống ung thư, dùng Vân Chi hàng ngày còn giúp tăng cường  sức khỏe, làm giảm những khó chịu và mệt mỏi cơ thể thường xuyên trong công việc và đời sống, duy trì cuộc sống mạnh khỏe và trường thọ.

 

10. Có tác dụng phụ nào không?

Vân Chi đã được coi là một loại thuốc tuyệt vời được chứng minh kể từ thời cổ đại, Kiểm tra độc tính cấp tính, mãn tính, di truyền và sinh sản đã được chứng minh Vân Chi kích thích chức năng miễn dịch. Không có dấu vết của các kim loại nặng, dung môi dư, hay độc tố của vi sinh vật hiện diện trong Vân Chi.

 

11. Sau khi điều trị ung thư rồi có nên dùng tiếp Vân Chi?

Nên dùng tiếp vì Nấm Vân Chi giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ di căn.

Nghiên cứu cho thấy, 60% tỷ lệ tử vong trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư là do nhiễm trùng thứ. Ở những bệnh nhân đã trải qua các liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị, Các chức năng miễn dịch  sẽ giảm xuống rất nhiều, Vân Chi có khả năng giúp khôi phục lại chức năng miễn dịch và chống lại cuộc xâm lược của virus, do đó làm giảm nguy cơ di căn, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi chức năng và tăng tỷ lệ sống.